Chào mừng đến Diễn Đàn Công Nghệ ooTech

Tham gia với chúng tôi ngay để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Diễn Đàn. Sau khi đăng ký và đăng nhập, bạn sẽ có thể tạo chủ đề, đăng câu trả lời cho các chủ đề hiện có, tạo uy tín với các thành viên khác, nhận tin nhắn riêng, v.v. Cũng nhanh chóng thôi! và... hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa nào?

Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Các thợ đào và công ty khai thác tiền mã hóa Trung Quốc đang tuyệt vọng bán GPU trước khi giá giảm xuống mức bình thường

Thành Lợi

Moderator
Staff member
Tham gia
7 Tháng tám 2020
Bài viết
762
Điểm tương tác
493
Điểm
63
2022-07-12-image-21-j_1100.webp
Mùa đông tiền điện tử mang đến một tin khủng khiếp cho tất cả những ai đã xây dựng các giàn khai thác tiền mã hóa. Đối với các game thủ, nó tạo ra những điều kiện thích hợp cho một cuộc chiến về giá giữa các nhà bán lẻ và thợ đào. Ít nhất là ở Trung Quốc, giá GPU đang giảm xuống dưới MSRP trên toàn cầu và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi điều này trở thành xu hướng toàn cầu.

Giá card đồ họa đã qua sử dụng đã giảm 50% gần đây, chủ yếu là do lợi nhuận khai thác tiền mã hóa giảm mạnh. Các công ty như Asus đã thấy nhu cầu về GPU được sử dụng để khai thác Ethereum và các mã thông báo khác giảm đến mức không tồn tại tác động đến lợi nhuận của họ.

Các nhà phân tích ước tính rằng các thợ đào Ethereum đã chi khoảng 15 tỷ đô la trong 18 tháng qua, lấy hơn một phần ba tổng số GPU có sẵn từ dòng RTX 3000 của Nvidia và dòng RX 6000 của AMD. Bây giờ họ đang cố gắng bán chúng nhanh nhất có thể trước khi giá chạm sàn.

2022-07-12-image-22-j_1100.webp
Tại Trung Quốc, điều này đang gây ra một cuộc chiến về giá giữa các nhà bán lẻ và thợ đào. Cả hai đều đã dần hạ giá trong vài tuần qua. Theo một bài đăng trên diễn đàn Baidu, giá bán trung bình của GPU trong khu vực đã giảm xuống dưới mức MSRP khoảng 20%. RTX 3090 và RTX 3090 Ti của Nvidia hiện có giá lần lượt thấp hơn 29% và 38% so với giá đề xuất của nhà sản xuất. Điều đó có nghĩa là RTX 3090 Ti sẽ có giá khoảng 1.415 đô la, vẫn còn cao nhưng giá cả phải chăng hơn nhiều so với một tháng trước.
Nguồn: techspot
 
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Bên trên
AdBlock Detected

We get it, advertisements are annoying!

Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks useful features of our website. For the best site experience please disable your AdBlocker.

I've Disabled AdBlock